รอยแบบไหนถึงจะใช้ น้ำยาลบรอยรถ ได้ มีคำตอบมาฝาก


#1

น้ำยาลบรอยรถ
เมื่อรถยนต์ที่เราใช้งานกันเป็นประจำทุกวัน นั้นดูมีร่องรอย ไม่ดูสวยใสไร้รอยแบบตอนที่เพิ่งถอยออกมาใหม่จากโชว์รูม สิ่งที่เจ้าของรถยนต์อย่างเรา ๆ ทำได้ คือ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์อย่าง น้ำยาลบรอยรถ หรือ น้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์นั่นเอง

น้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์ มีคุณสมบัติที่เด่นชัด คือ ช่วยลบรอยต่าง ๆ ที่เป็นปัญหากวนใจเราได้เป็นอย่างดี เช่น ลบรอยขนแมว ลบรอยเฉี่ยวชน ลบรอยเบียด ฯลฯ ซึ่งร่องรอยเหล่านี้ อาจจะไม่ได้มีรอยที่โดดเด่นชัดเจนมากจนน่าเกลียด แต่คนรักรถอ่ะเนาะ เห็นแล้วมันก็ทนไม่ค่อยได้ เลยต้องหาวิธีทำอย่างไรก็ได้ให้รอยเหล่านี้มันสลายหายไป บางคนที่ไม่มีเวลาขัดลบรอยขีดข่วนรถยนต์ด้วยตัวเอง ก็นำรถไปใช้บริการที่คาร์แคร์ซะเลย แต่บางครั้ง… รอยกวนใจเหล่านี้ เจ้าของรถยนต์อย่างเรา ๆ ก็สามารถลบรอยขีดข่วนรถยนต์ได้ด้วยตังเองแบบง่าย ๆ รอยแบบไหนที่เราทำเองได้บ้างไปดูกันเลย

รอยขีดข่วนแบบไหน ถึงจะใช้น้ำยาลบรอยขีดข่วนได้
วิธีการทดสอบแบบง่าย ๆ ว่าเราจะสามารถใช้น้ำยาลบรอยรถได้หรือไม่ นั้นคือ… รอยนั้นต้องไม่ลึกถึงเนื้อสี ทดสอบง่าย ๆ ด้วยการเอานิ้วสัมผัสดู ถ้าพบว่าเป็นรอยลึกรูดแล้วสะดุดอย่างรุนแรง สิ่งที่ทำได้คือนำรถไปให้ช่างดูแลขัดเคลือบสีรถยนต์ให้ใหม่จะดีกว่า

แต่ถ้าหากสัมผัสแล้วรอยเหล่านั้นไม่มีสะดุด ก็สามารถใช้น้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์แบบลึกได้เลย เช่น พวกรอยเฉี่ยวชนเล็กน้อย รอยขูดขีด รอยเบียด รวมถึงรอยขนแมว

คุณสมบัติของน้ำยาลบรอยรถ
จุดเด่นที่เห็นได้ชัดของน้ำยาลบรอยรถ นั้นคือ ช่วยลบรอยขีดข่วน แต่ที่จริงแล้ว น้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์ ยังมีประโยชน์มากกว่านั้น น้ำยาลบรอยรถจะสามารถทำอะไรได้บ้างไปดูกัน

  1. ลบรอยต่าง ๆ บริเวณกระจกรถได้
  2. ลบรอยเฉี่ยวชน รอยเบียดเสียด รอยขนแมวได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  3. นำมาเช็ดทำความสะอาดคราบเหลืองที่โคมไฟหน้ารถยนต์ได้
  4. เช็ดคราบละอองสี คราบสนิม ทองเหลือง สแตนเลสได้ดี
  5. นำมาใช้เช็ดลบรอยขีดข่วนบนรถมอเตอร์ไซค์ได้ ไม่จำเป็นว่าต้องใช้กับรถยนต์เพียงเท่านั้น

สรุปแล้ว… น้ำยาลบรอยรถ สามารถลบรอยขีดข่วนรถยนต์ที่มีความลึกไม่ถึงเนื้อสีได้ แต่หากร่องรอยความเสียหายที่เกิดขึ้นลึกมากเกินกว่านี้ จำเป็นจะต้องนำรถยนต์ไปให้ช่างผู้เชี่ยวชาญช่วยดูแลให้อีกทาง แต่ถ้าเป็นร่องรอยความเสียหายเล็ก ๆ น้อย ๆ เจ้าของรถยนต์ก็สามารถลบรอยขีดข่วนรถยนต์ได้ด้วยตัวเองได้เลย ช่วยเซฟเงินได้ดีสุด ๆ

ขอบคุณข้อมูลประกอบ : https://www.9autocare.com/car-remover/