เลือกโบรกเกอร์ หรือ บริษัทประกัน ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี


#1

ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี
เรื่องประกันภัยรถยนต์นั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ชวนปวดหัวพอสมควรค่ะ ก่อนที่แพรจะมาศึกษาเรื่องประกันรถยนต์ สารภาพตามตรงว่าเคยจ้างให้เพื่อนไปทำเรื่องให้ด้วยค่ะ แต่หลังจากที่ศึกษาดูแล้ว ก็พบว่ามันไม่ได้ยุ่งยากขนาดนั้นนี่นา สิ่งที่แพรค่อนข้างกังวลจะเป็นเรื่อง ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี ระหว่างโบรกเกอร์ หรือ บริษัทประกันภัยโดยตรง
วันนี้… แพรเลยจะมาแชร์ข้อดี-ข้อเสียระหว่างการทำประกันภัยรถยนต์ผ่านบริษัทประกัน กับ โบรกเกอร์ประกันภัยค่ะ

ทำประกันผ่านบริษัทประกัน
ข้อดี
มีความน่าเชื่อถือ ไม่ต้องกลัวโดนหลอก จ่ายเงินไปแล้ว แพรกล้านอนยัน ตีลังกายันเลยค่ะ ว่ายังไง ๆ ก็ได้รับความคุ้มครองเมื่อทำประกันรถยนต์ชั้น1 ,2+ , 3+ , 3 อย่างแน่นอน
ข้อเสีย
อันนี้แย่หน่อย ตรงที่เราไม่สามารถเช็คราคาประกันรถยนต์ หรือเปรียบเทียบเบี้ยประกันได้เลยค่ะ แถมยังได้รับสิทธิพิเศษต่าง ๆ น้อยกว่าการทำประกันผ่านโบรกเกอร์ ส่วนใหญ่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความน่าเชื่อถือ อารมณ์ประมาณว่าชอบดีลกับบริษัทประกันรถยนต์โดยตรงมากกว่าค่ะ

ทำประกันผ่านโบรกเกอร์ประกันภัย
ข้อดี
1.เปรียบเทียบความคุ้มครอง เบี้ยประกัน ประเภทประกัน ของแต่ละบริษัทประกันได้อย่างง่าย ๆ เพื่อให้ได้ความคุ้มครองที่คุ้มค่า และเหมาะสมกับเรามากที่สุด ที่สำคัญเรายังสามารถเช็คราคาประกันรถออนไลน์ได้ด้วยตัวเองอีกด้วย
2.บริษัทโบรกเกอร์ประกันภัย จะดำเนินการทำเรื่องให้หมดตั้งแต่ต้นจนจบ รวมถึงยังช่วยเราแก้ปัญหาต่าง ๆ เช่น บริษัทประกันส่งเอกสารให้เราล่าช้า ทางโบรกเกอร์ประกันภัยนี่แหละที่จะไปไฝว้ให้เราแทน
3.ราคาเบี้ยประกันมีราคาถูกกว่าบริษัทประกันภัยรถยนต์ หากไม่รู้จะ ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี ให้ได้ค่าเบี้ยถูก ๆ เลือกซื้อประกันรถยนต์ผ่านโบรกเกอร์เลยค่ะ รับรองว่าคุ้มค่า
ข้อเสีย
หากเห็นแก่ของถูกจนเกินงาม ไม่ยอมเช็คประวัติ หรือความน่าเชื่อถือของบริษัทโบรกเกอร์ประกันภัยให้ดี ๆ ก็อาจจะถูกหลอกเชิดเงินได้อย่างแน่นอน

การทำประกันรถยนต์ผ่านโบรกเกกอร์ หรือ บริษัทประกันภัย ต่างก็มีข้อดี-ข้อเสียกันคนละแบบ ขึ้นอยู่กับตัวเรามากกว่าว่าอยากจะ ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี ยังไงก็ลองตัดสินใจดูดี ๆ นะคะ