หายห่วง ประกันรถยนต์ชั้น 1 ไร้คู่กรณีก็เคลมได้


#1

**_

หายห่วง ประกันรถยนต์ชั้น 1 ไร้คู่กรณีก็เคลมได้

_**

ขึ้นชื่อว่าการใช้รถใช้ถนน ซึ่งการเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์เป็นเรื่องที่น่าตกใจเสมอ แล้วมันก็จะแย่ยิ่งกว่าเมื่อไม่ใช่ความผิดของเราเลย แล้วเราจะทำยังไง ถ้าเกิดอุบัติเหตุแบบไม่มีคู่กรณีให้เจรจา? ง่ายนิดเดียวครับ Mr.OOHOO ขอแนะนำให้ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 เอาไว้ เพราะเราสามารถเคลมประกันชดใช้ความเสียหายได้ วันนี้ Mr.OOHOO รวมสิ่งที่จำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับความผิดพลาดทางอุบัติเหตุแบบไร้คู่กรณีมากฝากกัน

ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง ?
กรมธรรม์ประกันรถยนต์ชั้น 1 เป็นการประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองมากกว่าการประกันภัยรถยนต์ประเภทอื่นๆ โดยมีความคุ้มครองหลักครบทั้ง 4 ประเภท ดังนี้
1.1 คุ้มครองความรับผิดต่อชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยของบุคคลภายนอก รวมถึงผู้โดยสารในรถยนต์คันเอาประกันภัย
1.2 คุ้มครองความรับผิดต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก
1.3 คุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถยนต์
1.4 คุ้มครองการสูญหายและไฟไหม้ของตัวรถยนต์

ประกันรถยนต์ชั้น 1 เหมาะกับใคร ?
ประกันรถยนต์ชั้น 1 เหมาะกับมือใหม่หัดขับรถ ที่มีความจำเป็นต้องใช้รถยนต์ส่วนตัว แต่ยังไม่ชำนาญ แม้จะเน้นขับขี่อย่างระมัดระวัง ดังนั้นโอกาสเสี่ยงก็อาจมากกว่าคนที่มีประสบการณ์ในการขับขี่รถยนต์ สำหรับคนกลุ่มนี้ ควรเลือกทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เพราะเน้นคุ้มครองแบบทั่วถึง ไม่ว่าจะเกิดอุบัติเหตุทั้งชน เฉี่ยว หรืออุบัติเหตุอื่น ๆ นอกเหนือจากการจราจรบนบกอย่างไฟไหม้ น้ำท่วม หรือแม้กระทั่งรถเสียหายจากการถูกขโมย เพื่อให้เจ้าของรถอุ่นใจ อย่างน้อยๆก็มีหลักประกันที่ครอบคลุมทุกอย่าง
ประกันรถยนต์ชั้น 1 เหมาะกับคนที่พึ่งซื้อรถใหม่ ได้ทะเบียนป้ายแดง เพื่อให้การคุ้มครองคลอบคลุม และสามารถเคลมประกันค่าเสียหายได้
ประกันรถยนต์ชั้น 1 เหมาะกับคนที่อาศัยอยู่ในตัวเมืองที่มีการจราจรแน่นหนา ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หัดขับหรือมากประสบการณ์ก็ตาม แต่ลักษณะการเอารถออกไปใช้งานในพื้นที่ที่มีการจราจรติดขัดสูง อย่างในตัวเมืองควรเลือกทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ไว้ดีกว่า เพราะต่างก็รู้กันดีว่าเส้นทางการจราจรในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูง ส่งผลให้เกิดความประมาทในการขับรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นทั้งเจ้าของรถยนต์เอง หรือแม่แต่คู่กรณี การเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 เหมาะกับสายนี้ที่สุดแล้ว
ประกันรถยนต์ชั้น 1 เหมาะกับคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวด้วยรถยนต์ เนื่องจากการเดินทางด้วยรถยนต์ระยะทางไกลแบบข้ามจังหวัด ผู้ขับอาจยังไม่คุ้นเคยกับเส้นทาง มีความเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุขึ้น

  เรียกง่ายๆว่าการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 จะช่วยให้ความคุ้มครองแบบครอบคลุม ทั้งเกิดอุบัติเหตุโดยที่มีคู่กรณี และไม่มีคู่กรณี  ซึ่งเหมาะกับรถยนต์ทุกประเภท  และทุกรุ่นที่อายุไม่เกิน 10 ปี รวมทั้งพิจารณาจากพฤติกรรมการขับการใช้งานของผู้ขับขี่แล้ว Mr.OOHOO ก็อยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ติดรถเอาไว้ ที่ OOHOO.io มีแผนประกันรถยนต์ชั้น 1 จากบริษัทประกันชั้นนำหลากที่ สามารถเลือกเทียบราคาเบี้ยประกันได้เอง เพราะเป็นประกันออนไลน์ ผ่อนจ่ายได้ เลือกซื้อได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีเจ้าหน้าที่โทรกวนใจ จบง่ายในเว็บเดียว เเต่หากต้องการจ่ายค่าเบี้ยในราคาที่ถูกลง OOHOO.io ก็มีแผนประกันรถยนต์ชั้น 2+ รองรับ ทั้งรถยนต์ประเภทสันดาปทั่วไป หรือประกันรถยนต์ไฟฟ้าก็มีให้เลือกซื้อแล้ว หากต้องการเช็กราคาเพื่อต่อประกันรถยนต์ ก็เข้าไปที่เว็บไซต์เพื่อเทียบราคาประกันจากหลายบริษัทประกันได้