เคล็ดลับยืดอายุแบตเตอรี่รถยนต์ ที่ไม่เคยมีใครบอกคุณ!


#1

วันนี้เราจะมาบอกเล่าเรื่องราว เคล็ดลับยืดอายุแบตเตอรี่รถยนต์ ที่ไม่เคยมีใครบอกคุณ ให้อยู่ได้นานที่สุดและเต็มประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ลูกนั้นมากที่สุด!

ซึ่งก่อนอื่นทุกคนต้องเข้าใจธรรมชาติของแบตเตอรี่รถยนต์เสียก่อนว่า

แบตเตอรี่จะมีอายุการใช้งานนานที่สุด เมื่อมันมีไฟเต็มอยู่ตลอด

เพราะฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจ ถ้าหากว่าทำไมรถที่ใช้งานอยู่ทุกวันถึงมีแบตเตอรี่อยู่ได้นานมากกว่า รถที่ไม่ค่อยได้ขับหรือจอดทิ้งไว้เฉย ๆ แม้กระทั่งจอดทิ้งไว้ไม่กี่เดือนก็สตาร์ทไม่ติดแล้วครับ

ซึ่งถ้าหากมีการจอดรถยนต์ทิ้งไว้ไม่ได้ขับเลยนานถึง 4 เดือน เชื่อได้เลยครับว่าแบตเตอรี่จะเสียจนต้องเปลี่ยนใหม่ เพราะฉะนั้นถ้าหากอยากให้แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานตามระยะเวลาของมัน ไม่หมดก่อนเวลา เราจำเป็นที่จะต้องรักษาไฟให้เต็มแบตเตอรี่อยู่ตลอด

อีกทั้งเวลารถวิ่งไดชาร์จของรถยนต์จะทำการชาร์จไฟเข้ารถแต่ก็จะชาร์จให้เต็มแค่ 80% ของความจุเท่านั้นครับ

แต่เครื่องชาร์จแบตเตอรี่ CTEK สามารถชาร์จได้เต็ม 100% เพราะฉะนั้นจะชาร์จได้เต็มมากกว่าไดชาร์จรถ

หลายท่านอาจมีรถยนต์ที่จอดทิ้งไว้ไม่ค่อยได้ขับ ซึ่งวิธีการยืดอายุแบตเตอรี่ ไม่เพียงแต่ลอง

สตาร์ทไว้อาทิตย์ละครั้ง ครั้งละ 10 นาที การทำเช่นนี้จะไม่สามารถช่วยให้แบตเตอรี่มีประสิทธิภาพได้ เพราะว่ารอบเครื่องไม่สูงพอที่จะชาร์จไฟเข้าแบตฯ

เวลาไม่นานพอที่จะชาร์จไฟจนเต็มเพราะฉะนั้นการที่คอยสตาร์ทอาทิตย์ละครั้ง ครั้งละ 10 นาที อาจจะทำให้ไฟในแบตหมดเร็วขึ้นด้วยซ้ำ

ซึ่งเคล็ดลับยืดอายุแบตเตอรี่รถยนต์ ให้แบตฯลูกนั้นมีอายุการใช้งานได้นานที่สุด คือ การใช้เครื่องชาร์จแบตฯ CTEK เพราะเครื่องชาร์จแบตเตอรี่ไม่ใช่แค่ป้องกันรถสตาร์ทไม่ติด แต่ยังช่วยยืดอายุแบตเตอรี่อีกด้วย

โดยที่ไม่ทำให้แบตเตอรี่เสีย ไม่ทำให้เกิดการ Over Charge เพราะฉะนั้นแบตเตอรี่จะมีอายุการใช้งานได้นานกว่าการใช้งานปกติจากไดชาร์จอีก เพราะฉะนั้นหากคุณชาร์จแบตฯ ด้วย CTEK เป็นประจำแล้ว แบตเตอรี่จะมีอายุการใช้งานนานกว่ารถที่ขับทุกวันนั่นเองครับ

ใครสนใจเครื่องชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ CTEK สามารถคลิกดูรายละเอียดได้เลย!