5 สิ่งควรเลี่ยง...ทำให้รถซดน้ำมันมากกกว่าปกติ


#1

5 สิ่งควรเลี่ยง…ทำให้รถซดน้ำมันมากกกว่าปกติ

 1. ออกตัวแรงกระชากเบรกหนัก เหยียบคันเร่งบ่อย
  เวลาขับรถยนต์ควรหลีกเลี่ยงการออกตัวแรง ควรค่อยๆ เร่งเครื่องช้าๆ และยิ่งกระชากเบรกหนัก หรือเหยียบคันเร่งบ่อยเกินไป เครื่องยนต์ยิ่งใช้พลังงานเชื้อเพลิงเป็นจำนวนมาก ที่สำคัญอาจทำให้อะไหล่รถบางชิ้นส่วนสึกหรออีกด้วย

 2. เลี่ยงการอุ่นเครื่องนานๆ
  ปกติแล้วการอุ่นเครื่องนั้นเป็นสิ่งที่ควรทำ เวลาที่รถเราไม่ได้ใช้งานนานๆ แต่รู้ไหมว่าการอุ่นเครื่องนั้น ทำให้เปลืองน้ำมันถึง 100 CC ยิ่งถ้าอุ่นนานจนเกินไปยิ่งศูนย์เสียเชื้อเพลิงไปมาก หากจำเป็นต้องอุ่นเครื่องจริงๆก็ไม่ควรเกิน 1-3 นาที

 3. บรรทุกน้ำหนักเกิน
  รถหนักทำให้เครื่องยนต์ทำงานหนัก ดังนั้นควรบรรทุกแต่สิ่งจำเป็น หรือควรเคลียร์ของในรถทุกครั้ง เพื่อให้ห้องโดยสารดูไม่รกจนเกินไป และช่วยประหยัดเชื้อเพลิงอีกด้วย

 4. เปิดแอร์เย็นเกินไป
  เปิดแอร์อุณหภูมิที่สูงเกินไปทำให้เครื่องยนต์ใช้พลังงานเพิ่มมากขึ้น ควรปรับอุณภูมิแต่พอดีและความแรงของลมให้เหมาะสม จะช่วยประหยัดพลังงานเชื้อเพลิงของรถยนต์เราได้ และที่สำคัญอย่าลืมปิดแอร์ก่อน 2-3 นาทีก่อนดับเครื่องยนต์เพราะจะทำให้เราประหยัดน้ำมันได้ถึง 30 CC เลยทีเดียว

 5. ไม่วางแผนเส้นทาง
  การวางแผนการเดินทางเป็นสิ่งที่ควรทำ ยิ่งปัจจุบันมีถนนหลายสายเราก็ต้องศึกษาก่อนว่าเดินทางไปเส้นทางใดถึงจะใช้เวลาน้อยและถึงจุดหมายเร็วที่สุด ที่สำคัญเราจะได้ไม่หลงทาง ยิ่งทำให้เสียทั้งเชื้อเพลิงเสียทั้งเวลา

1231

ใช้รถทุกวัน…ก็ต้องประหยัดค่าใช้จ่ายกันหน่อย และเปลี่ยนมาใช้ #ประกันรถเติมเงิน คุ้มกว่า 40% ช่วยประหยัด แถมสบายใจ จอดไว้ไม่ขับ ไม่ต้องจ่ายค่าประกัน คุ้มครองทั้ง ชั้น 1 ,2+ ,3+ เริ่มต้นเพียง 600 บ.

สมัครได้ทางออนไลน์ตลอด 24 ชม. ที่นี่ https://www.thaivivat.co.th/campaign/prepaid/
หรือโทรสอบถามรายละเอียด (เวลาทำการ) ที่เบอร์ 02-200-7000