5 ทริค วิธีดูแลรถง่ายๆ ช่วงหน้าฝน


#1

5 ทริค วิธีดูแลรถง่ายๆ ช่วงหน้าฝน

 1. ล้างรถเป็นประจำ
  อย่าคิดว่าขับรถตากฝนคือการล้างรถ เพราะน้ำฝนไม่ได้ทำให้รถสะอาดขึ้นเลย แถมยังมาพร้อมกับกับเศษดินโคลน คราบสกปรกต่างๆ และในฝนมีกรดอ่อน ๆส่งผลโดยตรงกับสีรถของเรา ดังนั้น หลังจากขับรถตากฝนถ้าเป็นไปได้ควรฉีดน้ำล้างรถเพื่อรักษาสีรถให้คงสภาพ

 2. พยายามจอดรถในที่ร่ม หลีกเลี่ยงการจอดใต้ร่มไม้ใหญ่
  แน่นอนอยู่แล้วว่าเวลาฝนตกอาจจะไม่ได้แค่ฝนเพราะอาจจะมีลมมาด้วยเพราะฉะนั้นการจอดร่มต้องดีเสมอ เพราะหลีกเลี่ยงน้ำฝนและเศษฝุ่น เศษดินโคลนต่างๆ แต่ว่าควรพยายามหลีกเลี่ยงการจอดใต้ร่มไม้ใหญ่ เพราะอาจเพิ่มความเสี่ยงให้เศษไม้หล่นลงบนรถ

 3. ไม่เช็ดรถด้วยผ้าแห้งหลังฝนตก
  อย่างที่บอกว่าน้ำฝนไม่ได้ทำให้รถสะอาด แต่ยังมีทั้งเศษดินโคลน หรือบางทีอาจจะมีเศษหิน ใบไม้แห้งต่างๆ ติดมาด้วยถ้าหากนำผ้าแห้งมาเช็ดรถเลย อาจจะทำให้รถเป็นรอยจากเศษหินต่างๆ ดังนั้นจึงเป็นอีกเหตุผลว่าเราควรล้างรถหลังจากขับรถตากฝน

 4. หมั่น ตรวจสอบระบบต่างๆ ในรถ
  ข้อนี้สำคัญมากๆ ในการเตรียมความพร้อมการทำงานในส่วนต่างๆของรถยนต์ ช่วงฤดูฝน โดยเฉพาะการเช็คความพร้อมก่อนออกรถ เช่น ยางปัดน้ำฝน ระบบเบรก ยางรถยนต์ ยิ่งเมื่อต้องขับรถลุยน้ำขังควรตรวจสอบให้ดี เพื่อไม่ให้เครื่องยนต์ดับระหว่างขับลุย ดังนั้นควรเช็คทุกอย่างให้เรียบร้อยเพราะอุปกรณ์แต่ละอย่างมีอายุการใช้งาน หากเกิดสิ่งผิดปกติควรรีบเปลี่ยน

 5. เคลือบสีรถ
  หากมีเวลาว่าง สิ่งหนึ่งที่แนะนำคือการเคลือบสีรถ เพราะการเคลือบสีรถนั้นนอกจากจะทำให้รถเราสวยงามแล้ว ยังช่วยป้องกันน้ำจากน้ำฝน ยิ่งถ้าหากเราเคลือบสีรถบ่อยๆ น้ำจะไม่เกาะที่ตัวรถ จะทำให้ลดการเกิดคราบน้ำได้และยังช่วยให้เราล้างรถได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

ช่วงนี้ฝนตกแทบทุกวัน แต่อย่าลืมว่าน้ำฝนไม่ได้ทำให้รถสะอาด คนรักรถต้องดูแลรถกันหน่อย และเพื่อความปลอดภัย อย่าลืมใช้ #ประกันรถเติมเงิน จอดไว้ไม่ขับไม่ต้องจ่ายค่าประกัน คุ้มกว่า 40%

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม และ สมัครผ่านเว็บไซต์ ได้ทันที
https://goo.gl/RWKs1C หรือโทร 02-200-7000