“กันตพัฒน์” ทวงแชมป์ “พีรวิชญ์” ยึดจ่าฝูงศึกปั้นดาวรุ่ง เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่


#1

เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ เวทีปั้นนักบิดดาวรุ่งไทยสู่โมโตจีพี ดวลเดือดสนาม 5 ที่นครสวรรค์ ลุ้นตำแหน่งบนโพเดี้ยมกันอย่างสนุกสูสีทั้งสองเรซ “ธุรกิจ บัวผา” ซิวเรซแรก “กันตพัฒน์ แยบการไถ” เข้าวินเรซสอง ขณะที่จ่าฝูงแต้มสะสม “พีรวิชญ์ ฉัตรทันฑ์” นำโด่งบนตารางชิงแชมป์ประจำปี

ศึกบิดล่าฝัน “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” โปรเจกต์พัฒนานักบิดไทยสู่การแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับโลก “โมโตจีพี” เข้าสู่โปรแกรมการชิงชัยสนามที่ 5 ของปี 2018 ระหว่างวันที่ 25-26 สิงหาคม 2561 จัดขึ้นที่สนาม J.S.W. มอเตอร์สปอร์ต โกคาร์ท จ.นครสวรรค์ ระยะทางต่อรอบ 600 เมตร โดยวันอาทิตย์ที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ เพื่อเก็บคะแนนสะสมเป็นสนามที่ 3 ของฤดูกาล ดวลความเร็ว 2 เรซ เรซละ 20 รอบ

การแข่งขันเรซแรกมีขึ้นในช่วงเช้า เริ่มชิงชัยเวลา 11.00 น. ผลปรากฏว่า เรซนี้มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นในสนาม เป็นเหตุให้กรรมการต้องนำธงแดงมาโบกสะบัดยุติเกมชั่วคราวถึงสองครั้ง และท้ายที่สุดนักบิดดาวรุ่งที่ควบเรซแมชชีน ฮอนด้า เอ็นเอสเอฟ100 (Honda NSF100) ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อทำการแข่งขันในสนามโดยเฉพาะ เข้าเส้นชัยเป็นคันแรก คือ ธุรกิจ บัวผา ด้วยเวลา 11 นาที 26.31 วินาที

ส่วนตำแหน่งบนโพเดี้ยมที่เหลือเป็นของ “ทันทัน” พีรวิชญ์ ฉัตรทันฑ์ หมายเลข 6 และ “มิก” ธนัช ละอองปลิว หมายเลข 5 ในอันดับที่ 2 และ 3 ตามลำดับ

ขณะที่การชิงชัยเรซสองเริ่มขึ้นหลังพักเบรกมื้อเที่ยง เกมเริ่มบ่ายโมงตรง เวลา 13.00 น. หลังสัญญาณไฟแดงดับลง ตำแหน่งหัวแถวออกสตาร์ทได้ดีทุกคัน โดยเฉพาะเจ้าของโพลโพซิชั่น กันตพัฒน์ แยบการไถ หมายเลข 8 ออกนำโด่งแบบม้วนเดียวจบ วิ่งครบ 20 รอบ รับธงตราหมากรุกก่อนใคร ด้วยเวลา 13 นาที 11.41 วินาที ปล่อยให้การแย่งชิงอันดับที่ 2 และ 3 ซึ่งขับเคี่ยวกันอย่างสนุกสูสี ชนิดลุ้นกันโค้งต่อโค้ง และสุดท้ายเป็น “หยก” ธนากร หลักหาญ หมายเลข 10 ตามด้วย ธุรกิจ บัวผา ที่สามารถยึดพื้นที่รับถ้วยรางวัลเรซนี้ไปได้

สรุปอันดับบนตารางคะแนนสะสมของศึกบิดล่าฝัน ซีซั่นแรกประจำปี 2018 ผ่านการเก็บแต้มอย่างเป็นทางการไปแล้วจำนวน 3 สนาม พีรวิชญ์ นำจ่าฝูงโกยแต้มเพิ่มเป็น 88 แต้ม ตามด้วย กันตพัฒน์ ที่ขยับขึ้นมาอันดับสอง มี 84 แต้ม แซงหน้า ธีรไนย ทับทิม หมายเลข 4 ในอันดับที่สาม มี 78 แต้ม ธนากร อยู่ที่สี่ มี 67 แต้ม และธุรกิจ ที่ห้า มี 61 แต้ม ส่วน ธีรเทพ ต้านชัง ที่พลาดจบการแข่งขันในกลุ่มหัวแถวทั้งสองเรซ ร่วงไปอยู่ที่หก มี 60 แต้ม เท่าเดิม

การแข่งขัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ 2018 โปรเจกต์พัฒนานักบิดเยาวชนไทยสู่การแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับโลก สนามต่อไปเตรียมย้ายสังเวียนไปดวลความเร็วกันที่สนามพีระ โกคาร์ท จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 29-30 กันยายน 2561 สำหรับแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทยที่สนใจสามารถเข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ