อยากเปิดอู่ซ่อมรถ แต่อะไหล่ซ่อมรถแพง มีวิธีประหยัดอย่างไร


#1

%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%8B%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%A1-01

หลาย ๆ ท่านที่กำลังศึกษาเกี่ยวกับการเป็นช่าง โดยเฉพาะการศึกษาช่างยนต์ เพื่อนำวิชามาใช้เป็นเปิดกิจการเป็นอาชีพหลัก บางท่านเมื่อจบการศึกษามาแล้ว อาจจะไปสมัครงานเป็นช่างตามอู่ซ่อมรถหรือศูนย์ซ่อมเครื่องยนต์ต่าง ๆ อย่าง โตโยต้า (TOYOTA) มิตซูบิชิ (Mitsubishi)หรือ ฮอนด้า (HONDA) เป็นต้น บางคนที่จบการศึกษากำลังเปิดกิจการอู่ซ่อมรถด้วยตนเอง ตามท้องถิ่น ตามหมู่บ้านหรือจะเปิดในห้างต่าง ๆ เพื่อสร้างรายได้เลี้ยงชีพภายในครอบครัว แต่การที่จะเปิดกิจการอู่ซ่อมรถเป็นของตัวเองนั้น จำเป็นต้องมีอะไหล่ซ่อมรถต่าง ๆ ของช่างทั้งหมด เพื่อดำเนินงานให้ลูกค้าได้อย่างสะดวกและไม่ติดขัด เช่น อะไหล่ซ่อมเฉพาะรถยนต์, จักรยานยนต์, และรถต่าง ๆ เป็นต้น แต่ด้วยอะไหล่รถในประเทศไทยส่วนใหญ่ค่อนข้างมีราคาสูงกว่านำเข้าจากต่างประเทศ จึงทำให้หลาย ๆ ท่านคิดหนักสำหรับการเปิดกิจการอู่ซ่อม
ในวันนี้เรามีไอเดียที่จะมานำเสนอและต่อลมหายใจของการจะเปิดกิจการของท่านให้เสร็จสมบูรณ์ โดยการสั่งซื้อสินค้าและนำเข้าสินค้าจากจีน โดยตรง ซึ่งอะไหล่แต่ละชนิดค่อนข้างมีราคาถูกและแข็งแรงมาก จึงทำให้ช่างหลาย ๆ คนหันมานำเข้าสินค้าจากจีนกันค่อนข้างเยอะ จึงเป็นแนวคิดที่สำหรับการเปิดกิจการของคุณให้เสร็จสมบูรณ์
แล้วอะไหล่เครื่องมือซ่อมรถจะหาซื้อได้จากไหน ?
ประเทศจีนส่วนใหญ่มีการผลิตและจำหน่ายอะไหล่ เครื่องมือต่าง ๆ ค่อนข้างมาก ด้วยวัสดุอุปกรณ์ที่นำมาผลิตมีปริมาณค่อนข้างมากในประเทศ ส่วนใหญ่จะนำสินค้าเข้าไปร่วมขายในเว็บไซต์ต่าง ๆ ของประเทศจีน โดยเฉพาะ Taobao และกลุ่มต่าง ๆ Alibaba โดยการทำธุรกิจแบบอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) การตลาดออนไลน์ ที่ประสบความสำเร็จที่สุดในปัจจุบันนี้ และสามารถเลือกซื้อและนำเข้าสินค้าจากจีนผ่านชิปปิ้ง (shipping)ได้เลย
สินค้าจากจีนจะได้มาตรฐานหรือเปล่า ?
ขึ้นอยู่กับแต่ละโรงงานที่ผลิตสินค้าส่งให้กับร้านค้าต่าง ๆ ของประเทศจีนนั้น มีคุณภาพและได้มาตรฐานหรือไม่ ถ้าหากเป็นร้านค้าดังของจีนหน่อยสินค้าก็จะได้มาตรฐานมากขึ้นและได้รับความไว้วางใจจากคนส่วนใหญ่อีกด้วย วิธีการสังเกตร้านขายอะไหล่และเครื่องมือที่มีคุณภาพ ไม่ยากเพียง ก่อนเลือกซื้อสินค้าทุกครั้งพยายามสังเกตร้านที่มีดาวด้านข้างของเว็บ Taobao หรือเว็บต่าง ๆ ของกลุ่ม Alibaba ก่อนเป็นลำดับแรก ร้านไหนที่ได้รับดาว 5ดวงหรือ 5 ดาว แสดงว่าร้านนั้นมีคุณภาพและปลอดภัยที่สุดอย่างแน่นอน
เพียงเท่านี้ ในการจะเปิดกิจการอู่ซ่อมรถ เป็นเรื่องที่ง่ายมาก แถมยังลดต้นทุนได้มากยิ่งขึ้น ด้วยการนำเข้าสินค้าจากจีน เป็นหนทางหนึ่งที่ตอบโจทย์สำหรับหลาย ๆ คนที่กำลังจะทำธุรกิจหรือเปิดกิจการเป็นของตัวเอง เพราะสินค้าค่อนข้างมีราคาถูกและได้กำไรค่อนข้างสูง ทั้งนี้เราขอเสนอทริคเล็ก ๆ สำหรับการสร้างรายได้เพิ่มเติมของช่าง ในเมื่อคุณสั่งอะไหล่มาครบและเปิดกิจการของคุณเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว การสร้างรายได้เสริมก็ยังสามารถทำได้ ในขณะที่ท่านกำลังรอลูกค้าเข้าร้าน ท่านสามารถสั่งซื้ออะไหล่หรือเครื่องมือซ่อมรถต่าง ๆ นำมาขายออนไลน์หรือขายส่งก็ได้ เป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และสร้างรายให้ครอบครัวให้มากขึ้นอีกด้วย
ทั้งหมดนี้เป็นเพียงไอเดียสำหรับท่านที่กำลังจะเปิดกิจการอู่ซ่อมรถเป็นของตัวเอง เพื่อสร้างรายได้แก่ครอบครัว ในการนำเข้าสินค้าจากจีน โดยเฉพาะอะไหล่และเครื่องมือของท่านอย่างที่บอกไว้เบื้องต้นว่าจำเป้นต้องใช้ชิปปิ้ง (Shipping) ในการนำเข้าสินค้าผ่านกรมศุลกากร เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ท่าน โดยเฉพาะการป้องกันเรื่องสินค้าตกหล่นหรือสินค้าสูญหายและสะดวกสบาย ทั้งนี้เราขอเสนอบริษัท ชิปปิ้ง (Shipping) ที่มีความเป็นมืออาชีพที่สุดในด้านการนำเข้าสินค้าจากจีนอย่าง TTP CARGO นำเข้าสินค้าแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการนำเข้าสินค้าจากจีนเพื่อนำมาประกอบธุรกิจของท่าน เราไม่ได้รับนำเข้าสินค้าจากจีนเพียงแค่อย่างเดียว เรายังมีบริการให้คำปรึกษาและพร้อมดำเนินธุรกิจร่วมกับคุณ
ข้อมูลจาก https://taobao.ttpcargo.com/