คุณคาดหวังอะไรจากฤดูฝน


#1

ฤดูฝนในญี่ปุ่นวันที่และสิ่งที่คาดหวัง

ฤดูฝนของญี่ปุ่นเริ่มต้นในช่วงต้นฤดูร้อนระหว่างเดือนพฤษภาคมและกรกฎาคมขึ้นอยู่กับภูมิภาค ช่วงเวลาที่เรียกว่าTsuyu (ยังเป็นที่เด่นชัดBaiyu ) ซึ่งแปลว่า“พลัมฝน” เป็นเกิดขึ้นพร้อมฤดูกาลด้วยการสุกของพลัมของญี่ปุ่น

สภาพอากาศที่เปียกชื้นที่เกิดจากลมหนาวจากทางเหนือชนลมลมอบอุ่นทางตอนใต้ซึ่งสร้างหลายสัปดาห์ฝน ปริมาณน้ำฝนจะแตกต่างกันอย่างมากในแต่ละปี บางปีเปียกเป็นพิเศษในขณะที่ปีอื่น ๆ แทบจะไม่เห็นฝนเลย

ฤดูฝนในญี่ปุ่นเมื่อไหร่?

ในส่วนภูมิภาคญี่ปุ่น (รวมถึงโตเกียว), ฤดูฝนเริ่มตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายนถึงกลางเดือนกรกฎาคม อย่างไรก็ตามทั้งทิศเหนือและทิศใต้ของประสบการณ์ที่ญี่ปุ่นมันแตกต่างกัน สิ่งอื่นที่ต้องจำไว้ก็คือยิ่งคุณไปทางตะวันตกมากเท่าไหร่โอกาสของฝนก็จะยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น

สนับสนุนบทความ โดยบๅคๅร่ๅ

ฮอกไกโดและหมู่เกาะโอกาซาวาระที่แทบจะไม่มีฝนตกตลอดสัปดาห์นี้ นี่ไม่ได้หมายความว่าอากาศจะสมบูรณ์แบบ แต่อากาศอาจหนาวเย็นและมีเมฆมากในช่วงนี้ ในหมู่เกาะทางตอนใต้ของญี่ปุ่นเช่นโอกินาว่าฤดูฝนจะมาเร็วกว่านี้เล็กน้อยในเดือนพฤษภาคม

คุณคาดหวังอะไรจากฤดูฝน

สภาพอากาศในช่วงฤดูฝนไม่แน่นอน อาจมีฝนตกหนักและพายุในเวลาใด ๆ แม้ว่าวันสามารถผ่านได้โดยไม่ต้องหยดเดียวฝน ในทำนองเดียวกันแม้ว่าฤดูฝนจะมีอุณหภูมิที่เย็นกว่า แต่ก็มีแดดจัด

ข้อเสียอีกอย่างหนึ่งของสภาพอากาศในช่วงฤดูฝนคือความชื้น มันอาจเป็นเรื่องยากและอึดอัดในวันที่อากาศร้อน แต่โดยทั่วไปแล้วอุณหภูมิจะไม่สูงเกินไปในช่วงนี้

ความชื้นของฤดูฝนสร้างสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเติบโตของเชื้อรา ผู้เข้าชมควรดูแลทรัพย์สินของพวกเขาโดยทำให้สิ่งของแห้งโดยการตากกระเป๋าและถุง อาหารควรเก็บในตู้เย็นอย่างเหมาะสม

การเดินทางไปญี่ปุ่นในช่วงฤดูฝน

สำหรับนักเดินทางส่วนใหญ่ฤดูฝนไม่ใช่เวลาที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยวญี่ปุ่น ฝนและพายุที่เป็นตัวกำหนดช่วงเวลาทำให้ผู้คนจำนวนมากออกไป ทั้งช่วงก่อนและหลังเป็นช่วงเวลาที่คนนิยมไปกันมากขึ้น

อย่างไรก็ตามสภาพอากาศที่ไม่แน่นอนและสภาพอากาศเปียกจะไม่รับประกัน นักท่องเที่ยวที่จะไปประเทศญี่ปุ่นในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเหล่านี้ควรแพ็ค

กลยุทธ์และเตรียมความพร้อมสำหรับทุกสภาพอากาศเป็นไปได้ เคล็ดลับสำคัญอีกประการหนึ่งคือการไม่วางเดิมพันมากเกินไปในการพยากรณ์อากาศล่วงหน้าสองสามวันข้างหน้าเนื่องจากสภาพอากาศอาจเปลี่ยนแปลงได้

จุดเริ่มต้นของฤดูฝนจะตกหลังจากโกลเด้นวีคซึ่งเป็นช่วงเวลาการท่องเที่ยวสูงสุดประจำปีในญี่ปุ่น ราคาที่พักและการเดินทางลดลงหลังจากสัปดาห์แห่ง
เทศกาลนี้เนื่องจากชาวบ้านกลับไปทำงานและโรงเรียน

คนที่เข้ามาไปยังประเทศญี่ปุ่นนอกจากนี้ยังสามารถเป็นพยานโซ่ฝนที่สวยงามซึ่งแขวนจากศาลเจ้าวัดและบ้านเรือนของผู้คน การตกแต่งเปลี่ยนความชุ่มชื่นเป็นสิ่งที่ปกติทื่อและมืดมนเป็นสิ่งที่สวยงาม

ประโยชน์อีกอย่างหนึ่งของการเยี่ยมชมญี่ปุ่นในช่วงฤดูฝนคือดอกไม้ที่บานสะพรั่ง มันเป็นฤดูไฮเดรนเยียซึ่งหมายความว่าคุณสามารถเห็นดอกไม้ไฮเดรนเยีย ( ajisai ) ที่สวยงามซึ่งเกิดขึ้นในภูมิภาคเอเชียนี้