TIRESBID รีวิวยาง : Michelin Primacy 4 (มิชลินไพรมาซี่ 4) By Tiresbid


#1

สวัสดีครับ จอร์จ ต้องรีบมาต่อเลยครับ สำหรับรีวิวยางรุ่นใหม่ล่าสุด Michelin Primacy 4 ออกมาวางขายจริงประมาณ กลางเดือน มิถุนายน 2561 ครับ ถือว่าเป็นรุ่นที่พัฒนามาจาก Michelin Primacy 3st ครับ จุดเด่นของยางกลุ่มนี้ก็จะเป็นในเรื่องของความนุ่มเงียบเป็นหลักครับ จอร์จ ต้องมารีวิวให้เพื่อนๆทราบถึงการใช้งานจริงกันครับ ถึงเราจะต้องลงทุนซื้อยางใหม่มาทดสอบเราก็จะทำเพื่อเพื่อนๆชาวไทร์บิดทุกท่านครับ เพื่อนๆจะได้เลือกยางได้อย่างสบายใจกันครับ โดยวันนี้ จอร์จ ใช้ยาง 195/60R15 Michelin primacy4 ครับ ใส่กับรถ Toyota vios ครับ เริ่มกันเลยนะครับ

เรื่องการยึดเกาะถนน จอร์จ ขอให้คะแนนก่อนเลยครับ 4.5 ดาวครับ เกือบจะเต็ม 5 กันเลยละครับ จอร์จ ว่าความรู้สึกจากยาง Michelin primacy 3st กับ Primacy 4 ค่อนข้างต่างกันมากครับ โดยเฉพาะถนนเปียกค่อนข้างมั่นใจขึ้นมากครับ การเหินน้ำเวลาขับผ่านแอ่งน้ำผ่านได้ฉลุยไม่มีอาการแฉลบเลยครับ เวลาเข้าโค้งอาการแฉลบก็ไม่มีครับรู้สึกเอาอยู่ขับและมั่นใจมากครับ ส่วนการยึดเกาะถนนแห้งอาจจะรู้สึกไม่ต่างกันมากเท่าไหร่ครับแต่เวลาเข้าโค้งถนนแห้งกระชับขึ้นกว่าเก่ามากครับ จอร์จ ถือว่ารุ่นนี้พัฒนาออกมาได้ดีจริงๆครับ สำหรับเรื่องการยึดเกาะถนนประทับใจมากครับ

ต่อมาเรื่องเบรก จอร์จ ให้ยาง Michelin Primacy 4 ไปเลย 4.5 ดาวครับ ค่อนข้างประทับใจในเรื่องการรีดน้ำมากครับ สำหรับยางรุ่น primacy 4 ถือว่าเบรกมีระยะสั้นกว่าตัวเก่าพอสมควรครับอาจจะไม่มากแต่รู้สึกได้ว่าเอาอยู่บนถนนเปียกได้ดีเลยครับ ส่วนถนนแห้ง จอร์จ ที่ขับก็ถือว่าอยู่ในระดับพรีเมียมครับ ไม่ค่อยรู้สึกแตกต่างจากตัว primacy 3 เท่าไหร่ครับ
ความนุ่มเงียบ จอร์จ ให้ยาง Michelin primacy 4 อยู่ที่ 4 ดาวครับ เป็นส่วนที่จอร์จ รู้สึกไม่ค่อยแตกต่างจากรุ่น primacy 3 st สักเท่าไหร่ครับถ้าพูดว่าเท่าๆเดิมก็ได้ครับ ถือว่าดีกว่าคู่แข่งแบรนด์อื่นๆเท่าเดิมครับถ้าแบรนด์อื่นพัฒนาคะแนนส่วนนี้อาจจะลดลงได้ครับ

ความคุ้มค่า จอร์จ ให้ Michelin Primacy 4 อยู่ที่ 4 ดาวครับ ราคาถือว่าเท่าๆเดิมกับ primacy 3st ครับ ไม่ได้แตกต่างกันครับถ้าคนมีงบแล้วชอบใช้สินค้าแบรนด์พรีเมียมอาจจะให้ดาวถึง 4.5 ดาวเลยละครับ เพราะราคาเท่าเดิมแต่การเกาะถนนดีขึ้นก็ต้องถือว่าคุ้มค่าขึ้นครับ แต่ถ้าคนทั่วไปอัพเกรดมาใช้แบรนด์บน จอร์จ ให้ 4 ดาวครับ เพราะมันคุ้มค่ากับการใช้งานจริงๆครับ

ก็เป็นรีวิวง่ายนะครับ เรื่องการยึดเกาะถนน การเบรก และความนุ่มเงียบ ซึ่งจากที่จอร์จได้สัมผัสด้วยตัวเองจุดเด่นๆของยาง Michelin Primacy 4 หลักๆเลยคือเรื่องของการยึดเกาะถนนครับ ซึ่งอาจจะเป็นจุดอ่อนที่โดนพูดถึงกันบ่อยๆเมื่อเปรียบเทียบกับยี่ห้ออื่นครับ แต่ รุ่น Primacy 4 จอร์จเชื่อว่าจะลบจุดอ่อนของผู้ที่ไม่ชอบมิชลินไปได้แน่นอนครับขับสนุกสนาน พร้อม ขับสบายกันแน่นอน หากเพื่อนๆมีข้อสงสัยเรื่องยางสามารถสอบถามจอร์จ และ ทีมงานได้ทาง Line@ : @tiresbid (มี@ ด้วยนะครับ) หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 080-589-4711 (คุณคิม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  หากต้องการเช็คราคายาง พร้อมบริการเปลี่ยนยางถึงบ้าน เข้าเช็คราคาได้ที่ www.tiresbid.com ได้ครับผม ขอบคุณเพื่อนๆที่ติดตามกันมาตลอดครับ

#2

FB Group Tiresbid-Online (กลุ่มเฟสบุ๊ค)
ชวนเข้าร่วมกลุ่ม แชร์ประสบการณ์ & สิทธิพิเศษก่อนใคร
https://www.facebook.com/groups/tiresbidonline/
.
Tiresbid YouTube (วิดีโอออนไลน์)
ชวนมากด Like & Subscribe กันเยอะๆนะครับ
คลิกเลย : http://bit.ly/TiresbidYoutube