TIRESBID รีวิวยาง : Goodyear Efficientgrip Performance SUV (กู๊ดเยียร์ เอฟฟิเชี่ยนกริบ เพอร์ฟอร์แมนซ์ เอสยูวี)


#1

[center]

[/center]

สวัสดีครับ คุณผู้อ่านและเพื่อนๆชาวไทร์บิดทุกท่าน พบกับ จอร์จไทร์บิด ผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ ทดสอบรีวิวยางไว้เป็นข้อมูลให้เพื่อนๆได้ตัดสินใจกันครับ ในวันนี้ ต้องบอกเลยว่าตัวไฮท์ไลท์อีกไลน์สินค้าจากทาง Goodyear ภาคภูมิใจมากเลยทีเดียวครับ นั่นคือ GOODYEAR EFFICIENTGRIP PERFORMANCE SUV ทางแบรนด์เคลมมาว่า ท่านใดใช้รถ SUV ยังไม่เคยใช้รุ่นนี้มาก่อน หลังจากใช้แล้วความรู้สึกจะเปลี่ยนไปเลยทีเดียว ส่วนการทดสอบนั้นต้องมาดูกันละครับ จะตรงกันกับที่แบรนด์เคลมไว้แค่ไหน เรามาเริ่มกันเลยครับ

การยึดเกาะถนน เริ่มทดสอบด้วยความเร็วขับขี่ 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บนถนนแห้ง ถือว่าใช้ได้ครับ แต่ไม่ได้โดดเด่นมากนัก เมื่อเข้าสู่สนามทดสอบถนนเปียก รู้สึกได้เลยครับความแตกต่างยึดเกาะถนนได้ดี มั่นคงกว่ามีผลมาจากเทคโนโลยี Flexcontact ออกแบบยางคอมปาวด์พิเศษ และ เทคโนโลยี Hexagonal Bead ออกแบบเส้นลวดบริเวณขอบยางเป็นทรง 6 เหลี่ยม เพิ่มการสัมผัสระหว่างขอบยางกับกระทะล้อ ช่วยลดการสั่นสะเทือนพร้อมร่องยางกว้างขึ้น ทำให้รีดน้ำได้ดีขึ้นตามมา จอร์จให้เลยที่ 3 ดาวครับ

ระยะเบรก จากการทดสอบ บนถนนแห้ง ด้วยความเร็ว 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในจังหวะกดแป้นเบรกเต็มที่ โดยไม่ชะลอ พบว่าระยะเบรกไม่สั้นเหมือนคิดไว้ครับ ดังนั้นเราจะไปกันต่อในเส้นทางถนนเปียก ระยะเบรกค่อนข้างสั้นใช้ได้เลยครับ ทางแบรนด์เคลมมาว่าสั้นลงประมาณ 1 เมตร จุดเด่นทางการผลิตอีกส่วนของทาง Goodyear ครับ ถึงแม้แหล่งกำหนิดที่ อเมริกา แต่เฉพาะในรุ่นนี้ ต้องสั่งผลิตและนำเข้าเทคโนโลยีมาจาก เยอรมัน เรียกได้ว่าพิเศษสุดๆ จอร์จให้เลยที่ 3 ดาวเช่นกันครับ

ความนุ่มเงียบ หนึ่งในไฮท์ไลท์เลยครับ กับเทคโนโลยี QuietTrade เพิ่มบล็อกดอกยาง ไหล่ยางแบบปิดทำให้เกิดความน่มนวล อันนี้จากทดสอบคอนเฟริ์มว่าดีจริงตามคำเคลม แต่ในส่วนนุ่มเงียบ เสียงรบกวนต้องบอกว่ามีอยู่บ้างแต่น้อยครับ ไม่ถึงกับเงียบสนิทได้ยินเสียงแอร์ดัง จอร์จให้ไว้ที่ 3 ดาวครับ

ความคุ้มค่า ทาง Goodyear แจ้งไว้ว่าจะเริ่มตั้งแต่ 6,000 – 13,000 บาท ราคานี้ จอร์จ บอกเลยว่า หามาให้ผู้ติดตามและลูกค้าไทร์บิด ได้ในราคาพิเศษกว่านี้แน่นอนครับ แถม เราคัดเฉพาะปีผลิตใหม่ ไม่มียางเก่าค้างปี ดังนั้นหากเทียบช่วงราคาแล้วถือว่าค่อนข้างสูงอยู่เหมือนกันครับ จอร์จให้ไว้ที่ 3 ดาวครับ

สรุปภาพรวม สำหรับยาง Goodyear ในรุ่นนี้เริ่มตั้งแต่ขอบ 17 – 19 และ หากเพื่อนๆใช้รถ SUV มักจะกังวลในเรื่องของการเบรก หรือ ลื่นไถล และ อาการเหินน้ำ บอกเลยว่าตัวช่วยที่แก้ปัญหาทั้งหลาย ถือกำเนิดขึ้นแล้ว จอร์จ ขอแนะนำเลยครับทาง Goodyear ยางคุณภาพสากล ในเกรดระดับกลาง หมดกังวลปัญหายางเสียหายหรือ โอกาสเกิดการฉีกขาดจากผู้ผลิตแทบจะเป็นไปได้น้อยมากๆ สบายใจได้ครับ จอร์จให้อยู่ที่ 3 ดาว

 หากสนใจสอบถามติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 080-589-4711 (คุณคิม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ ฟรี ! (โปรโมชัน : เมื่อเปลี่ยนยางครบ 4 เส้น) สนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ ขอบคุณครับ